Tin Thế giới nổi bật trong tuần. Cựu đặc nhiệm Mỹ thừa nhận làm gián điệp cho Nga.Câu chuyện quốc tế

#tintuc24hol #tintuc
Cựu đặc nhiệm Mỹ thừa nhận làm gián điệp cho Nga
Cựu đặc nhiệm Debbins thừa nhận cung cấp các bí mật quốc phòng của Mỹ cho các đặc vụ Nga trong nhiều năm.
Các công tố liên bang tại Alexandria, Virginia, ngày 17/11 cho biết cựu đại úy đặc nhiệm lục quân Mỹ Peter Rafael Dzibinski Debbin cung cấp thông tin quốc phòng cho một cơ quan tình báo chưa xác định của Nga trong 14 năm. Debbin sẽ bị tuyên án vào ngày 26/2/2021, sổ ghi án của tòa cho biết.
Debbin, 45 tuổi, tại ngũ năm 1998-2005, ban đầu phục vụ trong các đơn vị phòng hóa rồi trở thành đặc nhiệm lục quân Mỹ. Đặc vụ tình báo Nga khuyến khích Debbin tham gia và tiếp tục làm đặc nhiệm lục quân, các công tố viên cho biết.
Nga, luật sư của Debbin chưa bình luận về thông tin.
Các công tố viên và luật sư bào chữa cho biết Debbins phát triển mối quan tâm đến Nga do ảnh hưởng từ mẹ của mình, mội phụ nữ gốc Nga. Debbins lần đầu tới thăm Nga năm 16 tuổi. Trong chuyến thăm thành phố Chelyabinsk đầu tiên, Debbins gặp vợ của mình, con gái của sĩ quan quân đội Nga.
Debbins gặp các đặc vụ tình báo Nga khi tới nước này năm 1996, khi đang tham gia chương trình Quân đoàn Huấn luyện Sĩ quan Dự bị (ROTC) tại trường đại học ở Mỹ. Debbins lấy bí danh là Ikar Lesnikov, sau đó gia nhập quân đội Mỹ.
Các công tố viên cho biết Debbins cung cấp cho đặc vụ Nga thông tin về đơn vị phòng hóa và lực lượng đặc nhiệm nơi cựu đại úy này công tác. Sau khi giải ngũ năm 2008, Debbins cung cấp cho phía Nga thông tin mật về các hoạt động tại lực lượng đặc nhiệm và các đồng đội cũ. Bộ Tư pháp Mỹ hôm 21/8 thông báo Debbins đã bị bắt.
Theo hồ sơ trên trang LinkedId, Debbins bắt đầu làm việc cho nhiều nhà thầu quốc phòng và tình báo ở khu vực Washington vào năm 2011, đồng thời theo học tại Viện Chính trị Thế giới, trường cao học chuyên về lĩnh vực an ninh quốc gia và tình báo.
Trang web của Viện Chính trị Thế giới cho biết Debbins là giảng viên bộ môn tình báo mạng tại trường, sau đó là giảng viên bộ môn chiến tranh hỗn hợp cho Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ và NATO. Trang LinkedId của Debbins cho biết cựu đặc nhiệm làm giáo sư tại Đại học Quốc tế Wisconsin tại Ukraine từ hồi tháng 2.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh VIshows chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️
▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: bit.ly/2n4bWWO
▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
- Thể thao: bit.ly/2n3dyQt
- An ninh ngày mới hôm nay: bit.ly/2n6yKoT
- Tin tức mới nhất 24h hôm nay: bit.ly/2n197pi
- Tin tức Công nghệ tổng hợp: bit.ly/2l24YAY
- Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: bit.ly/2l3JRyg
- Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: bit.ly/2n1ddOc
▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
- Facebook : tt24hol/
- Twitter: tt24hol
▶ Fair use for news reporting (vishows.infocopyright/...) and (en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)
▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (vishows.infocopyright/), Chính sách (vishows.infoterms),
- Nguyên tắc cộng đồng (vishows.infopolicyandsa...) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

NHẬN XÉT

  1. Thanh Duc Ngo

    Thanh Duc Ngo2 ngày trước

    Q