Cập Nhật Tin Biển Đông Mới Nhất Hôm nay 20/11. Trung Quốc lại tập trận lớn Biển Đông Dậy sóng

#tintuc24hol #tintuc
- Bộ ngoại giao cho biết Trung Quốc tập trận tại Vịnh Bắc Bộ không liên quan tới vùng biển Việt Nam
- TQ soạn dự luật cho phép Hải cảnh nổ súng vào tàu nước khác
- Quan chức Mỹ báo động về các đội tàu cá trái phép từ Trung Quốc
- Mỹ muốn hợp tác với Đông Nam Á đối phó đánh cá bất hợp pháp
- Hải quân Mỹ muốn lập hạm đội mới tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để đối phó Trung Quốc
Về tình hình cụ thể:
(1) Bộ ngoại giao cho biết Trung Quốc tập trận tại Vịnh Bắc Bộ không liên quan tới vùng biển Việt Nam
Mới đây, Trung Quốc đã tiến hành tập trận ở địa phận phía tây bán đảo Lôi Châu, thuộc vùng biển Vịnh Bắc Bộ ở giữa Việt Nam và Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Việt Nam mới đây đã lên tiếng về việc này.
Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức vào ngày 19/11 vừa qua, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thông tin về cuộc tập trận của Trung Quốc trên vịnh Bắc Bộ mới đây.
Cụ thể, Trung Quốc tổ chức tập trận ở phía tây bán đảo Lôi Châu, từ ngày 17-30/11. Theo người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam, "Các hoạt động quân sự trên biển được Trung Quốc thông báo hàng hải ngày 17-30/11 mà chúng tôi được biết nằm trong vùng biển Trung Quốc, không liên quan đến các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam được xác định theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982".
Bà Hằng cho biết Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã phân định rõ phạm vi và chế độ pháp lý lãnh hải, vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cũng như Trung Quốc trong khu vực mỗi nước phù hợp với UNCLOS.
(2) TQ soạn dự luật cho phép Hải cảnh nổ súng vào tàu nước khác
Trung Quốc mới đây tuyên bố tiếp tục soạn thêm một dự thuật hải cảnh khác, theo đó sẽ cho phép lực lượng chấp pháp trên biển Trung Quốc nổ súng nhằm vào các công trình và tàu thuyền của nước ngoài. Đây được xem là dấu hiệu leo thang của Bắc Kinh ở khu vực biển Đông
Dự thảo luật mới trao quyền cho lực lượng chấp pháp trên biển của Trung Quốc phá hủy công trình xây dựng của nước khác trên những thực thể mà Bắc Kinh áp đặt yêu sách chủ quyền, cũng như cho phép sử dụng vũ khí chống lại tàu thuyền nước ngoài.
Theo dự luật, Hải cảnh Trung Quốc được cho phép lên tàu, lục soát, câu lưu và trục xuất các tàu nước ngoài, cũng như bắt giữ các cá nhân mà nước này nghi ngờ là "vi phạm luật pháp Trung Quốc trong vùng biển nước này có quyền tài phán".
Dự luật đã được công bố trên website của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc từ ngày 11/11 vừa qua để lấy ý kiến dư luận, và dự kiến được thông qua trong các kỳ họp tương lai.
Trước đó Chính phủ Trung Quốc cũng đã công bố dự thảo Luật Cảnh sát biển cho phép sử dụng vũ khí, dư luận lo ngại với mục tiêu thông qua dự luật này trong năm nay.
Mặc dù Bắc Kinh tuyên bố rằng dự luật này nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên dưới biển và ngành ngư nghiệp Trung Quốc nhưng nó cũng là dấu hiệu báo trước các vụ xâm phạm vùng biển của các quốc gia ven Biển Đông và Biển Hoa Đông do tàu Trung Quốc thực hiện sẽ tăng lên trong thời gian tới. Dự luật này được công bố trên trang mạng của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân Đại - tức Quốc hội Trung Quốc) hôm 4/11 để trưng cầu ý dân cho đến ngày 3/12.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh VIshows chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️
▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: bit.ly/2n4bWWO
▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
- Thể thao: bit.ly/2n3dyQt
- An ninh ngày mới hôm nay: bit.ly/2n6yKoT
- Tin tức mới nhất 24h hôm nay: bit.ly/2n197pi
- Tin tức Công nghệ tổng hợp: bit.ly/2l24YAY
- Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: bit.ly/2l3JRyg
- Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: bit.ly/2n1ddOc
▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
- Facebook : tt24hol/
- Twitter: tt24hol
▶ Fair use for news reporting (vishows.infocopyright/...) and (en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)
▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (vishows.infocopyright/), Chính sách (vishows.infoterms),
- Nguyên tắc cộng đồng (vishows.infopolicyandsa...) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

NHẬN XÉT

 1. Hien Hoang

  Hien Hoang4 giờ trước

  Nếu VN ta quyết định thì lên lấy nhanh . Nói ta làm

 2. Hien Hoang

  Hien Hoang4 giờ trước

  Vậy hoàng sa . Trường sa có thuộc của Việt Nam không các đồng chí

 3. Hưng Nguyễn Quang

  Hưng Nguyễn Quang18 giờ trước

  Cảnh giác tới đảo Bạch long vĩ, Cồn cỏ TQ đang nhòm ngó.

 4. An Minh

  An Minh2 ngày trước

  Donaitrump ko con tông thông my nên tâp cân binh banh truong,trôi dây